เผยรีวิว! จัดฟันแบบใส ไม่จำกัดอุปกรณ์กับ Selfie ดีอย่างไร

เผยประสบการณ์คืนฟันสวย พร้อมแก้ไขปัญหาซับซ้อนจากผู้ใช้งานจริง พร้อมไว้วางใจให้เซลฟี่ดูแล ด้วย Selfie Extra package แพ็กเกจจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์

เผยประสบการณ์จัดฟันแบบใสด้วย Selfie Extra package ที่ไม่จำกัดอุปกรณ์ และได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ จากเคสตัวอย่างของ 2 ผู้ใช้จริงที่ยืนยันแล้วว่า เซลฟี่คือผู้นำนวัตกรรมการจัดฟันแบบใสที่ทันสมัยและไม่ต้องเข้าคลินิก ตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่ที่มองหาบริการทันตกรรมที่สะดวกสบาย พร้อมช่วยลดค่าใช้จ่าย และปัญหาที่เกิดจากการจัดฟันแบบทั่วไป

แก้ปัญหา Increased Overbite ประสบการณ์ตรงจาก K. Phat

ก่อนจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์
รูปฟันก่อนจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์

คุณภัทรคือหนึ่งใน 30% ของลูกค้าเซลฟี่ที่ประสบปัญหาฟันบนคร่อมฟันล่างมากกว่าปกติ (Increased Overbite) โดยปกติปัญหาฟันดังกล่าวจะมีลักษณะการยื่นออกมามากกว่า 4 มิลลิเมตร ซึ่งสาเหตุการเกิดก็มาทั้งจากพันธุกรรม และกระดูกส่วนกระโหลกหรือฟันที่ผิดปกติ

อย่างไรก็ตาม การแก้ไขปัญหานี้สามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยแนวทางการแก้ไขที่มีประสิทธิภาพจะต้องใช้เทคนิคทางทันตกรรมมากกว่า 1 วิธีขึ้นไป เพราะการดันฟันให้กลับเข้าที่ตามโครงสร้างจำเป็นต้องใช้เวลา จึงจะสามารถทำให้ฟันกลับเรียงตัวสวยงามได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การจัดฟันแบบใสด้วย Selfie Extra Package ที่ไม่จำกัดอุปกรณ์ กลายเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด

แนวทางการแก้ไขที่เซลฟี่แนะนำ

สำหรับเคสนี้ เซลฟี่ได้ทำการวางแผนอย่างละเอียดหลังจากได้รับโครงสร้างพิมพ์ฟัน 3 มิติ เมื่อเล็งเห็นถึงปัญหาทางทันตกรรม ผู้เชี่ยวชาญจึงลงความเห็นว่าจะใช้กรามเป็นจุดหมุน เพราะการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของฟันกรามเพียงเล็กน้อย จะช่วยสร้างพื้นที่ให้เพียงพอต่อการเคลื่อนที่ของฟันด้านหน้า ส่งผลให้เกิดการเรียงตัวที่เหมาะสม เช่นเดียวกันกับฟันด้านล่างที่จะถูกดันตัวเคลื่อนที่ไปด้านหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาให้ฟันบนและล่างสามารถกลับมาสบกันได้พอดี

สำหรับแผนการรักษาดังกล่าวจะเป็นวิธีที่ทำให้ฟันบนค่อย ๆ เคลื่อนไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เกิด “Root Tilt” ซึ่งเทคนิคดังกล่าวจะต้องผ่านการวางแผนอย่างละเอียด ก่อนจะเริ่มต้นทำการรักษา เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

จากแผนการรักษา หากเป็นการจัดฟันทั่วไปจะทำให้คุณต้องหมั่นเข้าพบทันตแพทย์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อติดตามผลการรักษา แต่ไม่ใช่กับเซลฟี่ เพราะเราจะช่วยให้คุณสามารถมีรอยยิ้มที่มั่นใจได้ด้วยการจัดฟันแบบใสที่ไม่ต้องเข้าคลินิก แต่ได้รับการติดตามและดูแลจากผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิดผ่านนวัตกรรม Tele-Dentistry แทน

บทสรุปผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจจากเคสนี้

หลังจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์
รูปฟันหลังจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์

ปัญหาการซ้อนทับของฟันถูกแก้ไขให้กลับมาเรียงตัวสวยได้อีกครั้ง ทั้งยังเห็นการเปลี่ยนแปลงของปัญหาฟันบนคร่อมฟันล่างได้อย่างชัดเจน ด้วยการจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์ พร้อมตอบโจทย์ตามแผนการรักษาแบบไม่เร่งรัด แต่สามารถคืนประสิทธิภาพการสบฟันที่ดี ไร้ปัญหากวนใจที่เกิดจากการสบฟันที่ผิดปกติ

  • ระยะเวลาในการรักษา : 8 เดือน
  • จำนวนชุดอุปกรณ์ที่ใช้ : 16 ชุด

แก้ปัญหาฟันล่างยื่นและห่าง เคสหนักจาก K. Natthanan

รูปก่อนจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์
รูปฟันด้านข้างก่อนจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์

จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างเคสที่ค่อนข้างมีปัญหาซับซ้อนและแก้ไขยาก ในเบื้องต้นของการรักษา ลูกค้าได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญถึงแนวทางแก้ไขที่ตอบโจทย์มากกว่าอย่างการจัดฟันแบบเหล็ก พร้อมผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งการรักษาดังกล่าวถือได้ว่าเป็นแนวทางที่มีค่าใช้จ่ายสูง อีกทั้งยังมีโอกาสเจ็บตัวได้มากกว่า จึงทำให้ลูกค้าเลือกที่จะปฏิเสธ พร้อมยืนยันที่จะจัดฟันแบบใสกับเซลฟี

แน่นอนว่า 10% ของลูกค้าเองก็มีความต้องการที่จะได้รับประสบการณ์จัดฟันแบบใสที่ไม่ต้องเข้าคลินิก ไม่ต้องสูญเสียค่าใช้จ่ายที่มากเกินความจำเป็น อีกทั้งยังไม่ต้องการใช้วิธีรักษาที่ต้องเจ็บตัว เช่น การถอนฟัน กรอฟัน และการผ่าตัด เป็นต้น ด้วยความไว้วางใจของลูกค้า จึงทำให้เราตัดสินใจค้นหาแนวทางและวางแผนอย่างรอบคอบ เพื่อแก้ไขปัญหาฟันที่ซับซ้อนให้เปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นอย่างเหมาะสม

แนวทางการแก้ไขที่เซลฟี่แนะนำ

อันดับแรกที่เซลฟี่แนะนำคือแพ็กเกจการจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์อย่าง Selfie Extra Package ที่จะช่วยรองรับระยะเวลาการจัดฟันที่ค่อนข้างยาวนาน เพื่อให้การเคลื่อนตัวของฟันค่อย ๆเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้อย่างรัดกุม

เนื่องจากปัญหาแนวฟันที่มีช่องว่างค่อนข้างมาก อีกทั้งยังมีลักษณะการยื่นตัวของฟันด้านล่างอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้แผนการรักษามุ่งเน้นไปที่การทำให้แนวฟันล่าง “หดตัว” มากกว่าด้านบน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ฟันสามารถสบกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในข้อจำกัดของการจัดฟันแบบใสกับปัญหาดังกล่าว คือการแก้ไขช่องว่างของฟันที่ไม่สามารถปิดได้อย่างมิดชิด ซึ่งเราได้ทำการแจ้งลูกค้าก่อนเริ่มการรักษา เพื่อให้ทราบถึงผลลัพธ์ที่น่าจะเป็น พร้อมวางแผนอย่างรอบคอบในการซ่อนช่องว่างเหล่านั้นเอาไว้ด้านหลังของปากอันเป็นพื้นที่ที่จะไม่สะดุดตา และสังเกตเห็นได้ยากเมื่อมองมาจากด้านหน้า

บทสรุปผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจจากเคสนี้

รูปฟันด้านหน้าหลังจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์
รูปฟันด้านข้างหลังจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์

แม้จะมีความเห็นถึงการรักษาที่ซับซ้อนและเป็นไปได้ยาก แต่ท้ายที่สุดของการรักษา ฟันทุกซี่ก็สามารถกลับมาเรียงตัวกันได้สวยงามอีกครั้ง ทั้งช่องว่างทางด้านหน้าส่วนมากก็ถูกปิดลงได้อย่างชัดเจน รวมถึงผลลัพธ์ของแผนการรักษาให้ฟันล่างเกิดการ “หดตัว” ก็ช่วยแก้ไขฟันส่วนที่ยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัด จนสามารถสบฟันกันได้อย่างเป็นปกติ

  • ระยะเวลาในการรักษา : 9 เดือน
  • จำนวนชุดอุปกรณ์ที่ใช้ : 18 ชุด

ทั้ง 2 เคสรีวิวจากผู้ใช้จริง ถือเป็นตัวอย่างการรักษาสำหรับปัญหาฟันที่ค่อนข้างท้าทาย รวมถึงผลลัพธ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบครัน ด้วยแพ็กเกจจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์ที่พร้อมตอบสนองแผนการรักษาได้อย่างลงตัว

Selfie พร้อมสร้างรอยยิ้มสวย แก้ปัญหาฟันได้อย่างมั่นใจ

รีวิวจัดฟันแบบใสไม่จำกัดอุปกรณ์

สำหรับใครที่มองหาบริการจัดฟันแบบใสที่ไม่ต้องเข้าคลินิก ทั้งยังอยู่ในงบค่าใช้จ่ายที่สามารถควบคุมได้ Selfie คือคำตอบของคุณ ด้วยแพ็กเกจการจัดฟันแบบใสที่มีให้เลือกถึง 2 ราคา ตามจำนวนชุดอุปกรณ์และระยะเวลาที่เหมาะสม พร้อมบริการวางแผนการรักษาและดูแลอย่างใกล้ชิดจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ให้คุณเผยรอยยิ้มสดใสได้อย่างสะดวกและง่ายกว่าที่เคย สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมกับ Selfie สามารถติดต่อได้ที่ LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่