เคลียร์ชัด! จัดฟันแบบ Clear Aligner ราคาประหยัดกว่ากว่าจริง

การจัดฟันแบบใส หรือ Clear Aligner ราคาประหยัดกว่า ไม่แพงอย่างที่คิด แถมยังไม่มีค่าใช้จ่ายแฝง เจ็บน้อย ใช้ชีวิตประจำวันง่าย เหมือนไม่ได้จัดฟัน
จัดฟันแบบใส Clear Aligner ราคาถูกกว่า ที่ Selfie

หลายคนคิดว่าการจัดฟันแบบใสแม้ว่าจะดูสวยและสะดวกสบายกว่า แต่มีราคาที่แพงกว่าการจัดฟันแบบใส่เหล็ก แต่ความจริงแล้ว หากว่าเรารวมค่าใช้จ่ายแฝงทั้งหมด การจัดฟันแบบใสจะมีราคาที่ใกล้เคียงกันทั้งยังสะดวกสบายมากกว่า โดยเฉพาะการจัดฟันใสที่บ้านกับ Selfie ที่ลดการเดินทางและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น พร้อมมีทันตแพทย์และผู้เชี่ยวชาญคอยติดตามและดูแลอย่างใกล้ชิด
วันนี้เราจึงมาเทียบกันให้เห็นชัด ๆ ว่าจัดฟันแบบ Clear Aligner เมื่อรวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้ว ราคาถูกหรือแพงกันแน่!

ค่าใช้จ่ายแฝงของการจัดฟันแบบใส่เหล็กที่หลายคนอาจจะไม่คาดคิด

ค่าเดินทางในการเข้าพบทันตแพทย์เพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์

เมื่อก่อนการจัดฟันแบบใสจะมีราคาค่อนข้างสูง เมื่อคิดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แล้วจะตกอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาทขึ้นไป ทำให้หลายคนตัดสินใจที่จะจัดฟันแบบใส่เหล็ก แม้ว่าอาจจะไม่สะดวกเท่ากับการจัดฟันใส แถมยังมีเหล็กติดฟัน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากกว่าก็ตาม แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมด้านทันตกรรมที่ก้าวหน้า ทำให้สามารถจัดฟันแบบใสได้ที่บ้าน โดยมีทันตแพทย์และผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและติดตามผลอย่างใกล้ชิดผ่านช่องทางออนไลน์ ที่สำคัญคือ ราคาถูกกว่า โดยเริ่มต้นเพียง 30,000 บาท และไม่ต้องเดินทาง ไม่มีค่าใช้จ่ายแฝง จึงทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย เหมาะกับยุค New Normal

การจัดฟันแบบ Clear Aligner เริ่มต้นจากการพิมพ์ฟันหรือสแกนฟัน หลังจากนั้นจะเป็นการประเมินและออกแบบการรักษาโดยทันตแพทย์ พร้อมส่งชุดอุปกรณ์จัดฟันใสที่ได้รับการออกแบบไปให้ถึงบ้าน รวมทั้งมีการประเมินและติดตามผลการรักษาทางออนไลน์ และโดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายแฝงอย่างค่าเดินทางและค่าเสียเวลาต่างๆ

ตัวอย่างเช่น หากต้องเดินทางจากบ้านไปคลินิกจะมีค่าเดินทางไป-กลับอยู่ที่ประมาณ 500 บาท และเราต้องไปพบทันตแพทย์ที่คลินิกเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ทุกเดือน แสดงว่าใน 1 ปี เราจะต้องเสียค่าเดินทางทั้งหมด 6,000 บาท เฉลี่ยการจัดฟันอยู่ที่ประมาณ 2-3 ปี เราจะเสียค่าเดินทางอย่างน้อย 12,000-18,000 บาท ยังไม่นับรวมค่าเสียโอกาส ค่ากินข้าว และค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่น ๆ อีกมากมาย

ค่าอุปกรณ์ที่ต้องเปลี่ยนตลอดช่วงการจัดฟัน

สำหรับการจัดฟันแบบใส่เหล็ก จะมีค่าเปลี่ยนยางทุกเดือน เดือนละประมาณ 1,000 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก) เพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ต้องดำเนินการโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แปลว่าในการจัดฟันแบบเหล็กเราจะมีค่าใช้จ่ายแฝงเพิ่มขึ้นอีกไม่ต่ำกว่า 24,000 บาท เมื่อรวมกับค่าเดินทาง การจัดฟันครั้งหนึ่งเรามีค่าใช้จ่ายแฝงเพิ่มขึ้นมากกว่า 40,000 บาทเลยทีเดียว

ข้อดีของการจัดฟันแบบใส

สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะจัดฟันแบบ Clear Aligner ดีหรือไม่ นอกจากราคาประหยัดแล้ว ยังมีข้อดีอะไรอีกบ้าง เราไปดูกันเลย

  • ไม่ต้องติดอุปกรณ์แบบถาวร สามารถถอดออกเวลารับประทานอาหาร แปรงฟัน หรือทำความสะอาดช่องปากได้ แต่ต้องใส่วันละ 22 ชั่วโมง เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามแผนการรักษา
  • ทำความสะอาดง่ายกว่า หมดปัญหาเรื่องเศษอาหารติดเหล็กดัดฟัน โดยทำความสะอาดช่องปากเหมือนกับปกติ ไม่เสียเวลา และไม่มีปัญหาเรื่องฟันผุระหว่างการจัดฟัน
  • ไม่ต้องเดินทางไปพบทันตแพทย์บ่อย ส่งชุดอุปกรณ์จัดฟันใสให้ถึงบ้าน และติดตามผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่เสียเวลา และลดค่าใช้จ่าย
  • เจ็บน้อยกว่าแบบอื่น อาจจะมีตึงฟันบ้าง แต่ไม่มีปัญหาเรื่องเหล็กเกี่ยวเนื้อเยื่อที่ปาก และกระทบต่อชีวิตประจำวันน้อยกว่าแบบใส่เหล็กมาก
  • มองไม่เห็นอุปกรณ์ถ้าไม่สังเกต คนอื่นจะเห็นแต่ผลลัพธ์จากการจัดฟัน แต่จะไม่สังเกตเห็นอุปกรณ์จัดฟันใส

จัดฟันแบบใส Clear Aligner ที่ Selfie ราคาถูกกว่า

จัดฟันใสกับ Selfie คุ้มค่ากว่า ราคาประหยัด ได้ผลจริง ใช้เวลาไม่นานอย่างที่คิด สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ทุกวัน

  • ไม่มีค่าใช้จ่ายแฝง อย่างค่าเดินทาง ค่าเปลี่ยนอุปกรณ์ และค่าบริการทางทันตกรรมอื่น ๆ ระหว่างที่จัดฟัน
  • ไม่เสียเวลาเดินทาง เพราะส่งอุปกรณ์จัดฟันให้ถึงบ้าน และไม่จำเป็นต้องเดินทางไปคลินิกตลอดระยะเวลาการรักษา
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายบริการเสริมใด ๆ จ่ายราคาตามแพ็กเกจที่เลือกเท่านั้น

Selfie บริการจัดฟันแบบใส Clear Aligner ราคาประหยัดไม่มีค่าใช้จ่ายแฝง ไม่ต้องเดินทาง ดูแลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟันใส ให้คุณเผยรอยยิ้มสดใสได้อย่างสะดวกและง่ายกว่าที่เคย สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่