รวมเทคนิคสำคัญในการดูแลช่องปากสำหรับคนที่สวมชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใส

Selfie พาคุณไปทำความรู้จักกับเทคนิคดี ๆ ในการดูแลช่องปากให้สะอาดสำหรับผู้ที่สวมชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใส เพื่อลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น
ชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใส

การดูแลสุขภาพช่องปากและฟันถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพเหงือและฟันที่ดี ทำให้การรับประทานอาหารและการใช้ชีวิตดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ยังช่วยให้ฟันแข็งแรง และลดปัญหาฟันผุ คราบฟันได้อีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่สวมชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใส ที่ต้องทำความสะอาดเป็นประจำ และปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์ เพื่อป้องกันไม่ให้ช่องปากและอุปกรณ์เป็นตัวการและแหล่งสะสมของเชื้อโรค จนทำให้ฟันของคุณมีปัญหาได้ วันนี้ Selfie พร้อมพาคุณไปทำความรู้จักกับเทคนิคดี ๆ ในการดูแลช่องปากให้สะอาด และลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาได้ ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง

ทำความสะอาดช่องปากอย่างสม่ำเสมอ

การทำความสะอาดช่องปากถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่จัดฟันหรือไม่ก็ตาม เนื่องจากหากเราดูแลสุขภาพช่องปากได้ไม่ดี ก็จะทำให้เกิดปัญหาฟันผุ และปัญหาโรคเหงือกตามมาได้ โดยเฉพาะผู้ที่จัดฟันแบบใสที่จำเป็นจะต้องสวมชุดอุปกรณ์จัดฟันตลอดเวลา หากทำความสะอาดช่องปากได้ไม่ดีเท่าที่ควร ก็อาจจะทำให้มีสิ่งสกปรกตกค้างตามซอกฟัน ทำให้เกิดการสะสม จนทำให้ฟันผุ เกิดปัญหากลิ่นปากต่าง ๆ ตามมา จึงควรที่จะต้องแปรงฟันอย่างถูกวิธี เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ใช้ไหมขัดฟัน เพื่อทำความสะอาดในจุดที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึงนั่นเอง

ทำความสะอาดอุปกรณ์จัดฟันแบบใสอย่างเป็นประจำ

นอกจากช่องปากแล้ว การทำความสะอาดชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใสก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้คราบสกปรกติดฝังแน่นติดอยู่กับอุปกรณ์จัดฟัน ซึ่งวิธีการทำความสะอาดอุปกรณ์จัดฟันแบบใสของ Selfie นั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงใช้แปรงสีฟันขนนุ่มแปรงอุปกรณ์ผ่านน้ำเย็น 2 ครั้งต่อวัน เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกให้หลุดทิ้งไป หรือสามารถเลือกใช้โฟมฟอกฟันขาวและทำความสะอาดอุปกรณ์ 2in1 ของเซลฟี่ได้เช่นกัน และเวลาที่เก็บอุปกรณ์จัดฟันให้เก็บในเคสอย่างดี ไม่ควรห่อในทิชชูเพื่อป้องกันทิชชูติดกับเครื่องมือจัดฟันเพราะจะช่วยไม่ให้หลงลืมหรือเผลอทิ้งเครื่องมือจัดฟันไปโดยไม่รู้ตัว

ดื่มน้ำเปล่าบ่อย ๆ

การดื่มน้ำเป็นประจำ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น ไม่ขาดน้ำแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดช่องปากได้อีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่สวมเครื่องมือจัดฟันแบบใสทั้งที่เป็นผู้จัดฟันใหม่หรือผู้ที่เปลี่ยนชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใสก็ตาม เนื่องจากช่องปากจำเป็นที่จะต้องทำการปรับตัวให้เข้ากับอุปกรณ์ ทำให้มีการผลิตน้ำลายออกมามากกว่าปกติ การดื่มน้ำบ่อย ๆ จะช่วยให้ช่องปากปรับตัวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และลดกลิ่นปากได้อีกด้วย

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น หมดปัญหาเกี่ยวกับฟัน ลดการเข้าพบทันตแพทย์โดยไม่จำเป็น และช่วยให้คุณสามารถจัดฟันแบบใสได้สะดวกยิ่งกว่าเดิม หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใสกับ Selfie สามารถติดต่อได้ทาง LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่