5 Tips วิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านแบบมืออาชีพ

ไร้กังวลเกี่ยวกับวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน นวัตกรรมที่อำนวยความสะดวกก่อนเริ่มต้นจัดฟันแบบใส ด้วยเคล็ดลับการใช้งานได้อย่างเป็นมืออาชีพ
วิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านแบบมืออาชีพ

โครงสร้างฟันของแต่ละคนต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นเดียวกันกับลายนิ้วมือ ดังนั้นทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มกระบวนการทางทันตกรรม การเก็บรอยพิมพ์โครงสร้างฟันแบบ 3D Impression ด้วยชุดพิมพ์ฟัน หรือการสแกนฟันของคุณจะต้องเป็นไปอย่างถูกต้องที่สุด เพื่อเก็บรายละเอียดข้อมูลให้ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทำการวิเคราะห์ ก่อนเริ่มสร้างเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่สามารถแก้ไขปัญหาฟันของคุณได้อย่างตรงจุด

เซลฟี่มีวิธีที่ง่ายกว่า! ด้วยบริการชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน หากสงสัยว่าใช้ยังไงในบทความนี้เรามีเคล็ดลับวิธีใช้ชุดพิมพ์ที่บ้านด้วยตนเองอย่างง่าย ให้คุณใช้ได้อย่างไม่ติดขัด

Tip 1: ทำความสะอาดช่องปากและฟัน

ก่อนเริ่มต้นสัมผัสประสบการณ์พิมพ์ฟันด้วยตนเอง ช่องปากและฟันของคุณจะต้องถูกทำความสะอาดอย่างละเอียดเช่นเดียวกับการไปพบทันตแพทย์ที่คลินิกทันตกรรม ด้วยแปรงสีฟันขนนุ่ม และไหมขัดฟัน เพื่อจัดการกับเศษอาหาร คราบฝังแน่น และสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ ที่จะเข้ามาขวางทางผลลัพธ์การพิมพ์ฟันที่สมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าเคล็ดลับนี้นับได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ก่อนจะเริ่มต้นตามวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านด้วยตนเองอย่างเป็นมืออาชีพ

Tip 2: เลือกช่วงเวลาและสถานที่ที่จะไม่ถูกรบกวน

หลายครั้งที่เกิดข้อสงสัยถึงชุดพิมพ์ฟันที่บ้านว่าจะใช้ยังไงไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด หรือพิมพ์ออกมาได้อย่างไม่สมบูรณ์แบบ ซึ่งปัจจัยสำคัญที่พบว่าเป็นสาเหตุหลักของการรบกวนสมาธิระหว่างการพิมพ์ฟัน คือสถานที่และช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม ส่งผลให้ยากที่จะพิมพ์ฟันได้อย่างไร้ที่ติ ดังนั้นการมองหาสถานที่ที่สงบอย่างห้องส่วนตัว ในช่วงเวลาที่ไม่มีการรบกวนจึงกลายเป็นกุญแจสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์การพิมพ์ฟันที่น่าประทับใจ ราวกับเข้ารับบริการจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 

Tip 3: แข่งกับเวลา อย่าปล่อยให้วัสดุพิมพ์ฟันแข็งตัวก่อน!

ถึงแม้ภายในชุดพิมพ์ฟันที่บ้านจะมีคู่มือวิธีการพิมพ์ฟันอย่างละเอียดแนบมาให้ แต่ความรู้สึกตื่นเต้นเมื่อต้องใช้งานครั้งแรกก็ยังไม่หายไป ด้วยความรวดเร็วในการเซตตัวของวัสดุพิมพ์ฟันทำให้คุณต้องแข่งกับเวลาอย่างขันแข็ง ดังนั้นคุณจะต้องเริ่มใช้นาฬิกาจับเวลาในโทรศัพท์ ตั้งแต่เริ่มผสมวัสดุทั้งหมดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแข็งตัวจนไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควร

Tip 4: ใช้แรงกดถาดพิมพ์ให้แนบชิดกับฟันได้มากที่สุด

ประเด็นสำคัญในการใช้ชุดพิมพ์ฟันคือ การเก็บรายละเอียดโครงสร้างฟันให้ครบถ้วนได้มากที่สุด เพื่อให้ทันตแพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญสามารถวิเคราะห์และนำไปวางแผนการรักษา รวมถึงสร้างเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่เป็นของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ และกุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถใช้ชุดพิมพ์ฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด คือการกดถาดพิมพ์ฟันให้แนบชิดกับเหงือก แทนการออกแรงกัดเพื่อไม่ให้รอยพิมพ์ฟันคลาดเคลื่อน

Tip 5: บริการให้ความช่วยเหลือกับทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Selfie

เลือกใช้บริการจากเซลฟี่ เราอำนวยความสะดวกด้วยความเข้าใจ ให้คุณสามารถพิมพ์ฟันด้วยตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพียงติดต่อและสำรองช่วงเวลารับคำปรึกษาวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านผ่านวิดีโอคอลจากผู้เชี่ยวชาญทางทันตกรรมจากเซลฟี่ พร้อมช่วยเหลือให้คุณสามารถก้าวผ่านทุกขั้นตอนได้อย่างง่ายดาย

เริ่มต้นประสบการณ์จัดฟันแบบใสกับเซลฟี่ด้วยเทคโนโลยี SmartR พร้อมวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านที่เข้าใจง่าย สะดวก และรวดเร็ว พร้อมบริการให้คำปรึกษา ช่วยเหลือกระบวนการพิมพ์ฟันด้วยตนเองที่บ้านของคุณให้เสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมส่งมอบสู่กระบวนการทางทันตกรรมโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อการจัดฟันแบบใส และวางแผนการรักษาฟันให้เคลื่อนตัวอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งมอบรอยยิ้มสวยมั่นใจให้กับคุณ

เริ่มวางแผนพิมพ์ฟันเพื่อจัดฟันแบบใสกับ SELFIE ได้แล้ววันนี้ หรือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับเราได้ทันทีผ่าน LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่