ศูนย์การช่วยเหลือ

/ เซลฟี่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนวงการทันตกรรมและมุ่งเน้นการพัฒนาการเข้าถึงการรักษาด้านการจัดฟันที่ง่ายขึ้นกับผู้ป่วย

เซลฟี่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนวงการทันตกรรมด้านการจัดฟัน

4 minutes

23.08.21

ความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งของเรากับวงการทันตกรรม

เซลฟี่เราคือบริษัทอุปกรณ์จัดฟันแบบใสและเป็นผู้คิดค้นชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน (Impression Kit) ที่ถูกพัฒนาโดยการวิจัยด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของเรา โดยเป้าหมายของเซลฟี่คือการพัฒนาให้วงการทันตกรรมสามารถเข้าถึงฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น ในกลุ่มของลูกค้าที่ไม่สะดวกที่จะออกจากบ้านและไม่ต้องการที่จะไปคลินิกทันตกรรมในช่วงสถานการณ์โควิด-19 หรือในกลุ่มคนที่ยากที่จะเข้าถึงคลินิกทันตกรรมในพื้นที่ใกล้เคียงตนเอง โดยเราสามารถอำนวยความสะดวกให้กับทันตแพทย์เพื่อให้สามารถให้บริการแก่ประชากรที่ต้องการรักษาด้านการจัดฟันในวงกว้างขึ้น ด้วยชุดอุปกรณ์พิมพ์ฟันที่บ้านของเรา โดยเรามีการตรวจวิเคราะห์ข้อมูลของเคสที่จำเป็นก่อนที่ลูกค้าจะได้รับอนุญาตในการใช้อุปกรณ์จัดฟันแบบใสเซลฟี่

สำหรับการให้บริการของชุดพิมพ์ฟัน (Impression Kit) ของเรา เราต้องการความร่วมมืออย่างใกล้ชิดของทันตแพทย์ในท้องถิ่นที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นทันตแพทย์ที่มีคลินิกทันตกรรมของตนเองและมีประสบการณ์หลายปีในการสั่งจ่ายเครื่องมือจัดฟันแบบใสให้กับลูกค้าในประเทศไทย ซึ่งทันตแพทย์จะดำเนินการประเมินความเหมาะสมสำหรับการรักษาด้วยอุปกรณ์จัดฟันแบบใสผ่านข้อมูลแบบพิมพ์ฟันทางออนไลน์

โดยเซลฟี่เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาวงการทันตกรรมในประเทศไทยและสร้างเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมที่แข็งแรง ผ่านการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้บริการที่ดีที่สุดกับประชาชนชาวไทยทุกคน

สถานการณ์โควิด-19 กับการส่งมอบบริการทางทันตกรรม

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยทวีความรุนแรงขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2563 ทีมเซลฟี่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับคลินิกพาร์ทเนอร์, ทันตแพทย์, ทันตแพทย์เฉพาะทางด้านการจัดฟัน, ผู้ป่วย และลูกค้าทุกๆคน เพื่อค้นหาว่าเซลฟี่สามารถช่วยปรับปรุงการให้บริการทันตกรรมสำหรับทุกคนได้อย่างไร

ความคิดเห็นที่เราได้รับจากผู้ป่วยและลูกค้าคือด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันพวกเขาไม่ค่อยสะดวกในการออกจากบ้านนอกจากการออกไปเพื่อทำกิจกรรมที่จำเป็นเท่านั้น ซึ่งรวมถึงหลีกเลี่ยงการไปคลินิกทันตกรรมหากเป็นไปได้ ซึ่งถูกมองว่าเป็นสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปหากไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆ

ในมุมมองของทันตแพทย์และคลินิก นี่เป็นสิ่งที่ยากมากขึ้นที่จะตอบสนองความต้องการในการนัดตรวจกับผู้ป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับปัญหาที่จะต้องยืดระยะเวลาที่เพิ่มขึ้นระหว่างการนัดหมายแต่ละครั้งเพื่อความปลอดภัยและขั้นตอนการทำความสะอาดที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากโควิด-19 ทำให้ทันตแพทย์และคลินิกหลายๆที่จำเป็นที่จะต้องให้บริการภายใต้ความกดดันในเรื่องของข้อกำหนดของเวลาที่ให้บริการลูกค้าในแต่ละวัน อีกทั้งสถานการณ์ยังกลับพลิกผันในระหว่างการล็อกดาวน์ทั้งเมืองและทั่วประเทศ พวกเขาต้องเผชิญกับการจำนวนการจองคิวที่ลดลงจนถึงแทบไม่มีลูกค้าเลย ซึ่งส่งผลให้หลายๆคลินิกต้องปิดตัวลงเพื่อลดต้นทุน อย่างไรก็ตามถึงแม้ลูกค้าจะถูกขอความร่วมมือให้อยู่ที่บ้านแต่ความต้องการการรักษาทางทันตกรรมและการจัดฟันของลูกค้ายังมีอยู่ หากแต่ด้วยสถานการณ์ ทันตแพทย์และคลินิกมีข้อจำกัดหลายด้านจึงไม่สามารถที่จะให้บริการลูกค้าได้ ปัญหานี้ซึ่งส่งผลกระทบทั้งฝั่งทันตแพทย์และลูกค้ามาเป็นระยะเวลาค่อนข้างนานแล้ว

ทางเลือกในการเริ่มต้นจัดฟันด้วยชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน

จากความเห็นที่ได้รับจากทุกๆฝ่าย เซลฟี่จึงได้พยายามหาคำตอบที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ เป้าหมายของเราคือเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้คำปรึกษาทางทันตกรรมสำหรับการจัดฟันแบบใส และช่วยให้กระบวนการทั้งหมดดำเนินไปโดยที่ผู้ป่วยและทันตแพทย์ไม่ต้องเดินทางมาพบทันตแพทย์ด้วยตนเอง ในขณะเดียวกันก็ยังคงได้รับการรักษาที่มีความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือในระดับเดียวกันกับการเข้าคลินิก เราได้ใช้เวลากว่าหนึ่งปีในการพัฒนา ทดสอบ ปรับปรุง และขอการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีความน่าเชื่อถือ แม่นยำ และเหนือสิ่งอื่นใดคือปลอดภัยสำหรับลูกค้า
ผลลัพธ์ทั้งหมดนี้คือชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน(Impression Kit) ของเซลฟี่ที่ปฏิวัติวงการด้วยเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นขึ้นเฉพาะของเรา ชุดเครื่องมือนี้ช่วยให้เซลฟี่สามารถส่งรูปแบบฟันแบบ 3 มิติของผู้ป่วยได้อย่างแม่นยำ พร้อมประวัติทางการแพทย์ ภาพถ่ายภายนอกช่องปากและภายในช่องปาก และข้อมูลการวินิจฉัยอื่นๆ ไปยังทันตแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสมของลูกค้าสำหรับการจัดฟันแบบใส สิ่งนี้สามารถทำได้โดยที่ลูกค้าไม่ต้องออกจากบ้านและไม่จำเป็นต้องใช้เวลาอันมีค่าของหมอฟันในคลินิก เฉพาะลูกค้าที่ไม่สามารถรักษาจากระยะไกลได้เท่านั้นที่จะได้รับคำแนะนำให้ไปที่คลินิกพาร์ทเนอร์ของเราเพื่อรับการประเมินและการรักษาต่อไป

ที่เซลฟี่เราเรียนรู้และปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกวัน และเราทำงานอย่างใกล้ชิดกับทันตแพทย์ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเราทุกคน เพื่อให้แน่ใจว่าชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน (Impression Kit) ของเราตอบสนองความต้องการของพวกเขา เช่นเดียวกับความต้องการของลูกค้าของเราในช่วงการระบาดที่ท้าทายนี้

Recent news:

Selfie supports the dental community and aims to improve patient access to orthodontic care

16.10.21

As the Covid-19 situation evolved in Thailand since early 2020, we at Selfie have worked closely with our clinic partners, dentists, orthodontists, patients and customers on the ground to discover how Selfie can help improve the delivery of dental services for all.

4 minutes

READ ARTICLE