การจัดฟันราคาเท่าไหร่? แจงรายละเอียดชัดในทุกขั้นตอน

เผยค่าใช้จ่ายในการจัดฟันโดยละเอียด ทั้งการจัดฟันแบบโลหะติดแน่น การจัดฟันแบบใสด้วยเครื่องมือจากเซลฟี่ พร้อมพิจารณาเลือกได้ตามความเหมาะสม
รายละเอียดค่าใช้จ่ายในการจัดฟันแบบใส

เตรียมพร้อมค่าใช้จ่ายในการจัดฟันให้พร้อม เพราะรูปแบบการจัดฟันแต่ละประเภทมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันออกไป โดยบทความในวันนี้ เซลฟี่จะมาแจกแจงรายละเอียดทั้งการจัดฟันแบบโลหะติดแน่น และการจัดฟันใสภายใต้แบรนด์เซลฟี่ ให้คุณเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอ จะได้พิจารณาเลือกจัดฟันตามความเหมาะสมของคุณที่สุด

การจัดฟันแบบโลหะ

การจัดฟันโลหะแบบติดแน่น หนึ่งในวิธีทางทันตกรรมการจัดเรียงฟันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ด้วยค่าใช้จ่ายตามแพ็กเกจที่ดูประหยัดและเข้าถึงได้มากที่สุด โดยลักษณะของการใส่เครื่องมือ จะเป็นการติดแบร็คเก็ตลงบนพื้นผิวของฟัน และใช้อุปกรณ์ลวดมาจับยึดด้วยการร้อยเข้าไปในโลหะ ก่อนจะรัดลวดด้วยยางให้ติดแน่นไปกับแบร็คเก็ต

กลไกที่จะทำให้ฟันเคลื่อนตัวไปตามแผนการรักษา คือการปรับอุปกรณ์จัดฟันที่ทันตแพทย์จะนัดหมายให้มาปรับทุก ๆ 4-6 สัปดาห์ เพื่อติดตามผลให้เป็นไปตามการรักษา รวมถึงจัดการปัญหาฟันที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการใส่เครื่องมือ

ค่าใช้จ่ายในการจัดฟันแบบโลหะ

 1. ช่วงเตรียมพร้อมก่อนการจัดฟัน
 • ตรวจสุขภาพช่องปาก โดยส่วนมากในส่วนนี้จะไม่มีค่าใช้จ่าย เนื่องจากเป็นการเตรียมพร้อม เพื่อประเมินสภาพฟันว่าพร้อมไปต่อกับการติดเครื่องมือหรือไม่
 • พิมพ์ปากและเอกซเรย์โครงสร้างฟัน ใช้ประกอบแผนการรักษา โดยค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและโปรโมชันของแต่ละคลินิก โดยเฉลี่ยค่าพิมพ์ฟันจะอยู่ที่ 500-1,000 บาท และค่าเอกซเรย์ประมาณ 1,500-2,000 บาท
 • เคลียร์ช่องปาก เตรียมติดเครื่องมือ ซึ่งถ้าใครมีปัญหาฟันในส่วนนี้ก็ต้องจ่ายตามราคาค่าบริการต่าง ๆ เพื่อจัดการฟันให้อยู่ในสภาพที่พร้อมมากที่สุด ดังนี้
  • ขูดหินปูน 600-1,500 บาท
  • อุดฟัน 600-2,500 บาท (พิจารณาตามความรุนแรงของฟันที่ผุ)
  • ถอนฟัน 600-2,000 บาท
  • ผ่าฟันคุด 2,500-5,000 บาท
 1. ช่วงติดเครื่องมือการจัดฟัน
 • ค่าเดินทางในทุก ๆ เดือน ที่ต้องไปพบทันตแพทย์ เพื่อปรับเครื่องมือ โดยค่าใช้จ่ายจะเป็นไปตามระยะทางระหว่างที่พักอาศัยกับคลินิก
 • ค่าปรับเครื่องมือ โดยจะเป็นไปตามระยะเวลา หากมีวินัยในการไปพบทันตแพทย์ก็จะจ่ายอยู่ในงบประมาณที่วางเอาไว้ตามแผนการรักษา เฉลี่ยไม่เกินเดือนละ 1,000 บาท แต่ถ้าเกินระยะเวลาก็ต้องจ่ายไปจนกว่าจะถอดเครื่องมือ
 • ค่าใช้จ่ายจิปาถะ จากเหตุสุดวิสัย เช่น เหล็กหลุด และการใส่อุปกรณ์เสริมช่วยจัดฟัน ในส่วนนี้จะคิดราคาแตกต่างกันไปตามแต่ละคลินิก
 1. ช่วงหลังถอดเครื่องมือการจัดฟัน
 • ค่ารีเทนเนอร์ ในกรณีที่คลินิกไม่คิดรวมอยู่ในแพ็กเกจการจัดฟัน ราคาจะเฉลี่ยอยู่ที่ 3,000-5,000 บาท

ความเหมาะสมของการจัดฟันแบบโลหะ

ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาฟันซับซ้อนมาก เนื่องจากเครื่องมือโลหะแบบติดแน่น จะช่วยดึงฟันให้เคลื่อนที่ไปตามแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ตาม จะมีค่าใช้จ่ายในการจัดฟันที่ต้องเสียระหว่างการรักษาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทางไปที่คลินิกทุกเดือน หรือค่าใช้จ่ายจิปาถะเนื่องจากเหตุสุดวิสัยที่อาจคาดไม่ถึง

การจัดฟันแบบใสกับเซลฟี่

บริการเครื่องมือการจัดฟันแบบใสจากเซลฟี่ ชุดอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟัน พร้อมเสริมประสิทธิภาพให้ผลลัพธ์เป็นไปตามแผนการรักษาได้ในระยะเวลาที่กระชับ โดยมีให้เลือก 2 แพ็กเกจอย่าง Selfie Express ชุดอุปกรณ์จัดฟันระยะสั้น (39,990 บาท) และ Selfie Extra ชุดอุปกรณ์ไม่จำกัดเซต (59,990 บาท) 

ค่าใช้จ่ายในการจัดฟันแบบใสกับเซลฟี่

 1. ช่วงเตรียมพร้อมก่อนการจัดฟัน
 • เข้ารับการปรึกษากับทันตแพทย์และสแกนฟัน 3D โดยทันตแพทย์ได้ที่ Selfie Partner Clinic ฟรี! ค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ไม่รวมค่าใช้จ่ายทางทันตกรรมอื่น ๆ หากทันตแพทย์วินิจฉัยอย่างละเอียดแล้วพบว่าต้องทำการเคลียร์ช่องปากให้เรียบร้อยก่อนดำเนินการจัดฟันแบบใส
 • รับเครื่องมือการจัดฟันแบบใส หลังทันตแพทย์ยืนยันแผนการรักษาจัดฟันแบบใส สามารถเข้ารับชุดอุปกรณ์จัดฟันใสครบเซตได้ที่ Selfie Partner Clinic
 1. ช่วงใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใส
 • เข้ารับการดูแลจากทันตแพทย์โดยการติดตามผลการรักษาผ่าน Tele-dentistry โดยจะมีการเข้าคลินิกเป็นระยะ ตามการนัดหมายที่เหมาะสมจากทันตแพทย์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับ 2 ครั้งแรก หลังจากนั้นจะมีค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน เพียง 500 บาท/ครั้ง ควบคู่กับการปรึกษาทันตแพทย์ผ่านทางออนไลน์
 1. ช่วงหลังถอดเครื่องมือจัดฟันแบบใส
 • อุปกรณ์รีเทนเนอร์ประคองฟัน ฟรี! พร้อมอุปกรณ์ดูแลช่องปาก ช่วยจัดการปัญหาเรื่องสุขอนามัย พร้อมโชว์รอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ

ความเหมาะสมของการจัดฟันแบบใสกับเซลฟี่

ตอบโจทย์สำหรับปัญหาฟันเกือบทุกรูปแบบโดยต้องผ่านการตรวจอย่างละเอียดจากทันตแพทย์ และครอบคลุมไปถึงการจัดฟันรอบสอง เพื่อประคองโครงสร้างฟัน โดยมีจุดเด่นเรื่องการใช้เวลาที่น้อยกว่า อีกทั้งยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในการจัดฟันจิปาถะอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญยังช่วยมอบความสะดวกสบายในการจัดฟันภายใต้การติดตามดูแลของทันตแพทย์อย่างใกล้ชิด

สำหรับใครที่สนใจการจัดฟันราคาสุดคุ้ม และต้องการเผยรอยยิ้มระหว่างการใส่เครื่องได้อย่างมั่นใจ ให้การจัดฟันแบบใสจาก Selfie เป็นคำตอบ! พร้อมช่วยมอบผลลัพธ์การเรียงตัวของฟันได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย ภายใต้การดูแลและติดตามของทันตแพทย์ สอบถามข้อมูลและรายละเอียดแพ็กเกจเพิ่มเติม ได้ที่ LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่