Tele-Dentistry นวัตกรรมตัวช่วยความสำเร็จของวิธีจัดฟันแบบใสที่บ้าน

ไขความลับ! อะไรคือ Tele-Dentistry เทคโนโลยีบริการจัดฟันใสผ่านช่องทางออนไลน์ เมื่อการจัดฟันแบบใสไม่ต้องไปถึงคลินิก พร้อมตอบทุกข้อข้องใจในบทความนี้

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลาย ๆ คนไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปทำงาน เดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะ หรือแม้กระทั่งคนที่ต้องไปพบทันตแพทย์ตามนัดก็กลายเป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะความสุ่มเสี่ยงจากการเดินทางตลอดจนการนั่งรอในคลินิก อาจทำให้บางคนเกิดความวิตกกังวลจนตัดสินใจไม่ไปตามเวลานัด และในที่สุดอาจส่งผลให้แผนการรักษาถูกยืดเวลาออกไป  

จะเห็นได้ว่าจากข้อจำกัดด้านปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้วงการทันตกรรมต้องปรับโฉมเพื่อรับมือกับความต้องการของผู้เข้ารับการจัดฟัน หนึ่งในนั้นก็คือบริการจัดฟันใสแบบออนไลน์ ที่ใช้การติดตามผลด้วยเทคโนโลยี Tele-Density ภายใต้การดูแลและประเมินผลโดยทันตแพทย์อย่างใกล้ชิด แต่เทคโนโลยีที่ว่านั้นจะมีส่วนช่วยให้วิธีจัดฟันแบบใสที่บ้านมีประสิทธิภาพได้อย่างไร และผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นไปตามแผนการรักษา โดยไม่ต้องเข้าไปพบแพทย์จริงหรือไม่ บทความนี้มีคำตอบ

ทำความรู้จักเทคโนโลยี Tele-Dentistry ตอบโจทย์ยุคสมัยโควิด-19

คงดีไม่น้อย ถ้าเราสามารถจัดฟันให้สวยเข้ารูปได้ โดยไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน ซึ่งในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยี Tele-Dentistry เข้ามามาปรับใช้กับบริการทางทันตกรรม เพื่อช่วยพัฒนาการให้บริการด้านการรักษาทางไกลผ่านช่องทางออนไลน์ ให้ทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น  โดยเทคโนโลยีในรูปแบบนี้ได้ถูกนำมาใช้กับบริการจัดฟันแบบใสโดยผู้เชี่ยวชาญ ทางทันตกรรม ซึ่งผู้เข้ารับการจัดฟันสามารถทำเองได้ที่บ้าน ภายใต้การประเมินและดูแลโดยทันตแพทย์ เช่นเดียวกับการเดินทางไปที่คลินิกทันตกรรม ทำให้คุณวางใจได้ว่า ระหว่างการรักษาจะปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

มั่นใจได้อย่างไรว่าการจัดฟันจะเป็นไปตามที่กำหนดเอาไว้ แม้ไม่ได้พบแพทย์

เนื่องจากเซลฟี่มีการให้บริการจัดฟันใสออนไลน์ที่ใช้เทคโนโลยี Tele-Dentistry เข้ามาเป็นตัวช่วย จึงทำให้มั่นใจได้ว่าทุกการดูแลตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นจนจบกระบวนการ จะอยู่ภายใต้การประเมินและดูแลของทันตแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทางทันตกรรมอย่างใกล้ชิด ทำให้สามารถติดตามผลการรักษาได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีแอปพลิเคชันจากทางเซลฟี่ ที่จะช่วยแจ้งเตือนการเปลี่ยนอุปกรณ์จัดฟันเมื่อครบกำหนดอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คุณไว้วางใจได้เลยว่าผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นไปตามแผนการรักษา โดยไม่ต้องก้าวออกจากบ้านไปพบทันตแพทย์ในระหว่างการรักษาแม้แต่น้อย

ประโยชน์ของการจัดฟันแบบใสด้วย Tele-Dentistry 

บริการจัดฟันแบบใสโดยผู้เชี่ยวชาญผ่านช่องทางออนไลน์ที่ใช้วิธีการแบบ Tele-Dentistry นั้น เป็นบริการทางทันตกรรมที่ตอบโจทย์หลายปัญหาในสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ดังนี้

  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปคลินิกทุกเดือน
  • รอรับแผนการรักษาและชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใสครบเซตได้ที่บ้าน
  • ช่วยลดความเสี่ยงจากการพบปะผู้คน ด้วยการดำเนินขั้นตอนวิธีจัดฟันแบบใสที่บ้าน
  • ติดตามผลความคืบหน้าและอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผ่านช่องทางออนไลน์

ทุกสถานการณ์ต้องมีการปรับตัว วงการทันตกรรมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งเทคโนโลยี Tele-Dentistry ได้เข้ามามีบทบาท เพื่อให้การบริการทันตกรรมสามารถขยายขอบเขตไปได้ไกล พร้อมรองรับทุกความต้องการ และตอบโจทย์บริการจัดฟันแบบใสโดยผู้เชี่ยวชาญได้อย่างมีประสิทธิภาพ! 

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่