จะเริ่มต้นจัดฟันแบบใส มีเรื่องอะไรบ้างที่ควรรู้?

ปัญหาฟันไม่เข้ารูป สามารถแก้ไขได้ด้วยการจัดฟัน แต่จะรู้ได้อย่างไร ว่าการจัดฟันแบบใสจะเหมาะสมกับปัญหาฟันของคุณ เซลฟี่มีคำตอบ

หากใครที่มีปัญหารูปฟันไม่เข้าที่ จนเสียความมั่นใจ วิธีการจัดฟันแบบใสอาจเป็นหนทางแก้ไข ที่จะทำให้ความมั่นใจของคุณกลับคืนมา   

ด้วยนวัตกรรมของเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่สามารถเปลี่ยนได้เองที่บ้าน ภายใต้คำแนะนำของทันตแพทย์ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ แต่ก่อนที่เราจะเลือกวิธีการจัดฟันแบบใส มีเรื่องใดบ้างที่เราควรรู้ ไปติดตามอ่านได้จากบทความนี้เลย   

5 เรื่องควรรู้ก่อนเริ่มต้นจัดฟันแบบใส 

การจัดฟันแบบใส หนึ่งในวิธีการจัดฟันที่ให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้เข้ารับการจัดฟันแบบใสสามารถไปใช้บริการกับทางคลินิกได้โดยตรง รวมไปถึงการใช้บริการเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์อย่างใกล้ชิด แต่ก่อนที่เราจะเริ่มจัดฟันแบบใสกัน เราควรต้องรู้ถึงสิ่งเหล่านี้กันก่อน

จัดฟันแบบใสด้วยตนเองที่บ้าน

ตรวจสอบสุขภาพเหงือกและฟัน

การตรวจสุขภาพเหงือกและฟันโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเริ่มการจัดฟัน เป็นวิธีที่จะทำให้คุณรู้ถึงสุขภาพช่องปากโดยรวมของตัวเอง หากพบว่ามีปัญหาเหงือกอักเสบ ฟันคุด ฟันผุกร่อน หรือปัญหาสุขภาพฟันอื่น ๆ จะได้ทำการรักษาให้เสร็จสิ้นก่อนเริ่มขั้นตอนการจัดฟัน เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยากตามมาในภายหลัง 

ความพร้อมของสุขภาพฟัน

นอกจากจะต้องตรวจสอบสุขภาพช่องปากเพื่อทำการรักษาก่อนแล้ว ยังเป็นวิธีช่วยตรวจสอบปัญหาโครงสร้างฟัน ทั้งฟันสบ ฟันเก ตลอดจนปัญหาฟันไม่เข้าที่ในแบบต่าง ๆ เพื่อให้รู้ว่าสามารถแก้ไขด้วยการจัดฟันแบบใสได้หรือไม่ ดังนั้น เพื่อความมั่นใจ ควรจะต้องเข้ารับการตรวจสอบและประเมินจากทันตแพทย์โดยตรง ทั้งนี้เซลฟี่มีบริการช่วยประเมินปัญหาฟันออนไลน์ โดยไม่เสียใช้จ่ายเพิ่มเติม ในกรณีที่คุณไม่สะดวกเดินทางไปคลินิกทันตกรรมด้วยตนเอง 

มีแผนการรักษาแบบ 3 มิติ

หนึ่งในข้อควรรู้ของการจัดฟันแบบใส คือการแสดงให้เห็นถึงแผนการรักษา ว่าฟันของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรตลอดการใช้เครื่องมือจัดฟัน รวมถึงผลลัพธ์สุดท้ายหลังจบกระบวนการจัดฟันเสร็จสิ้น โดยทางเซลฟี่มีบริการส่งแบบจำลองดิจิทัล 3 มิติ เพื่อให้คุณได้เห็นถึงผลการรักษา ว่าจะไปในทิศทางใดและมีประสิทธิภาพการจัดฟันอย่างที่คุณคาดหวังเอาไว้หรือไม่ เพื่อให้คุณพึงพอใจกับผลลัพธ์การจัดฟันมากที่สุด 

ให้บริการภายใต้ความดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจัดฟันแบบใสที่บ้าน จะต้องมั่นใจว่าในทุกขั้นตอนการรักษาจะมีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ขั้นตอนการให้คำปรึกษา การใช้งานชุดพิมพ์ฟันด้วยตนเอง ตลอดจนการออกแบบแผนการรักษา รวมถึงการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันในระหว่างขั้นตอนการจัดฟันแบบใส ทั้งนี้ เซลฟี่มีเครือข่ายทันตแพทย์ที่ได้ผ่านการอบรมและมีใบอนุญาตในประเทศอย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยจากการใช้บริการของเรา

คุณภาพของเครื่องมือจัดฟันแบบใส

เครื่องมือการจัดฟันแบบใสของแต่ละแบรนด์ มีคุณภาพที่แตกต่างกัน เนื่องจากมีการใช้วัสดุและเทคโนโลยีในการผลิตที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ในขั้นตอนการรักษา ยังมีปัจจัยในเรื่องของปัญหาฟันที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล จึงอาจส่งผลต่อเรื่องของเวลาที่ใช้ในการจัดฟัน รวมถึงจำนวนชุดอุปกรณ์จัดฟันที่ต้องใช้เพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งในแต่ละคลินิกทันตกรรมอาจมีจะค่าใช้จ่ายแฝงเพิ่มเติม ที่ผู้เข้ารับการจัดฟันแบบใสจำเป็นจะต้องจ่าย แต่สำหรับบริการของเซลฟี่ คุณจะอุ่นใจได้ว่า ขั้นตอนการจัดฟันของเรามาพร้อมกับอุปกรณ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างแน่นอน 

จบไปแล้วสำหรับ 5 เรื่องควรรู้ก่อนเริ่มต้นจัดฟันแบบใส สำหรับใครที่กำลังมองหาบริการจัดฟันแบบใส ที่ดำเนินการทุกขั้นตอนให้คุณอย่างไม่ยุ่งยาก พร้อมเผยผลลัพธ์ฟันสวยได้อย่างใจ ในระยะเวลาสั้น ๆ  สามารถติดต่อเราได้ที่ LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่