อุปกรณ์จัดฟันใส’ ควรใส่อย่างไรให้ฟันสวยตามกำหนด

เรียนรู้ข้อสำคัญในการดูแลตัวเองระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส ช่วยให้ผลลัพธ์เป็นไปตามแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม พร้อมแนะนำ SELFIE EXTRA แพ็กเกจจากเซลฟี
ดูแลอุปกรณ์จัดฟันใส ฟันเรียงตัวได้ดี

การใช้ชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใสมีข้อดีที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายในการสวมใส่ก็จริง แต่ถ้าหากไม่มีวินัยมากพอ ทั้งยังละเลยด้วยพฤติกรรมการสวมใส่ที่ไม่ครบตามเวลาที่กำหนดก็อาจจะทำให้ระยะเวลาการเคลื่อนตัวของฟันล่าช้าลง และไม่เป็นไปตามแผนการรักษาที่วางเอาไว้ได้

ดังนั้น ถ้าคุณคาดหวังกับระยะการรักษาที่ไม่นานและได้ผลลัพธ์ฟันที่สวยด้วยชุดอุปกรณ์จัดฟันใส ข้อสำคัญในการดูแลตัวเองระหว่างสวมใส่ชุดอุปกรณ์เหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด

5 ข้อสำคัญในการดูแลตัวเองระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส

หลายคนอาจสงสัยว่าการจัดฟันแบบใสที่ดีควรมีการดูแลอย่างไร เพื่อให้ผลการรักษาเป็นไปตามแผนที่ทันตแพทย์วางเอาไว้ให้ในระยะเวลากำหนดได้ดีที่สุด 

สวมใส่อุปกรณ์ให้ครบ 22 ชั่วโมงต่อวัน

ข้อดีที่โดดเด่นของอุปกรณ์จัดฟันใสเซลฟี่ คือความสะดวกสบายในการสวมใส่ สามารถถอดออกได้ตลอดเวลาที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นช่วงรับประทานอาหาร หรือช่วงเวลาจำเป็นอื่น ๆ แต่ด้วยความง่ายดายในการสวมใส่นี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความพลั้งเผลอจนไม่สวมใส่อย่างต่อเนื่องในแต่ละวัน ทำให้ฟันไม่สามารถเคลื่อนตัวไปตามแผนการรักษาที่กำหนดเอาไว้ได้ ดังนั้น คุณต้องปฏิบัติจนมั่นใจได้ว่าในแต่ละวัน จะต้องมีเวลาสวมใส่อุปกรณ์จัดฟันใสไม่ต่ำกว่า 22 ชั่วโมงต่อวัน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด

ทำความสะอาดอุปกรณ์อยู่เสมอ

การดูแลรักษาชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใส นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการจัดฟันด้วย Selfie Clear Aligner เพราะทุกครั้งที่ได้สวมใส่อุปกรณ์เพื่อจัดระเบียบการเรียงตัวของฟัน อาจมีคราบสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่ในอุปกรณ์ ซึ่งวิธีการทำความสะอาดที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันการเกิดคราบติดฝังแน่น และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี เพียงใช้แปรงสีฟันขนนุ่มแปรงอุปกรณ์ผ่านน้ำเย็น 2 ครั้งต่อวัน เพื่อชำระคราบต่าง ๆ ให้หลุดทิ้งไป หรือจะใช้ตัวเลือกเสริมจากเซลฟี่อย่าง Selfie Whitening Foam โฟมฟอกฟันขาวและทำความสะอาดชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใสที่สามารถใช้ได้แบบ 2in1 ไม่ว่าจะเป็นทั้งการทำความสะอาดอุปกรณ์ หรือฟอกฟันขาวระหว่างสวมใส่ก็ได้เช่นเดียวกัน

ถอดอุปกรณ์ทุกครั้งก่อนรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์จัดฟันใสเซลฟี่จะถูกผลิตมาด้วยวัสดุที่ดีและพรีเมียมมากแค่ไหน แต่การสวมใส่ขณะที่รับประทานอาหารก็มีโอกาสเกิดการชำรุดได้สูงเช่นเดียวกัน เนื่องจากอุปกรณ์นั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับแรงบดและเคี้ยวของฟันได้อย่างเหมาะสม ทั้งยังมีโอกาสทำให้เศษอาหาร หรือคราบจากเครื่องดื่มเข้าไปติดอยู่ในอุปกรณ์จัดฟัน ทำให้สูญเสียความมั่นใจเอาได้ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้การถอดอุปกรณ์จัดฟันใสก่อนรับประทานทั้งอาหารและเครื่องดื่ม กลายเป็นเรื่องสำคัญ  เพื่อถนอมคุณภาพของอุปกรณ์ให้สามารถใช้ได้ตามอายุการใช้งาน

เก็บอุปกรณ์ในเคสทุกครั้งที่ถอด

ข้อสำคัญในการดูแลอุปกรณ์จัดฟันแบบใส หนึ่งในปัญหาที่ทำให้กระบวนการจัดฟันขาดตอน คืออุปกรณ์สูญหายระหว่างการพักใช้งาน ด้วยวิธีการเก็บรักษาที่ไม่เหมาะสมอย่างการห่อด้วยกระดาษทิชชู นับเป็นเปอร์เซ็นต์สูงมากที่ทำให้เกิดการสูญหายหรือเผลอทิ้งไปได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเคสสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์จึงเป็นไอเทมที่จะช่วยป้องกันทั้งการสูญหาย ทั้งยังช่วยดูแลความสะอาดได้อย่างเหมาะสม

อัปเดตความคืบหน้ากับทันตแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทุก 6 สัปดาห์

ติดตามความคืบหน้า พร้อมรายงานผลการรักษากับทันตแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเป็นประจำทุก ๆ 6 สัปดาห์ เพื่อให้ทันตแพทย์ผู้ดูแลสามารถวางแผนการรักษาและให้คำแนะนำได้อย่างเหมาะสม  สำหรับการจัดฟันแบบใสกับเซลฟี่ เรามีเทคโนโลยี Tele-Dentistry ที่จะช่วยให้การติดตามผลการรักษาเป็นเรื่องง่าย ทั้งยังให้คุณสามารถติดต่อกับทีมผู้เชี่ยวชาญของเซลฟี่ เพื่อรายงานผลได้ทันทีผ่านทางไลน์และแอปพลิเคชันของเรา

หมดกังวลกับการดูแลอุปกรณ์จัดฟันใสด้วย SELFIE EXTRA แพ็กเกจที่ครบครันที่สุดของเรา เพียบพร้อมไปด้วยชุดอุปกรณ์สำหรับการจัดฟันที่จำเป็น พร้อมให้จำนวนไม่จำกัดจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นไปตามแผนการรักษาที่วางไว้ มากไปกว่านั้นยังแถมฟรี! รีเทนเนอร์ เคสใส่อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด Selfie Whitening Foam ให้คุณได้ดูแลอุปกรณ์จัดฟันแบบใสได้อย่างครอบคลุม 

หากคุณต้องการสอบถามข้อมูล หรือรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใสกับ Selfie สามารถติดต่อได้ทาง LINE Official Account: @selfie.th  

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่