เลือกวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านหรือพิมพ์ฟันที่คลินิก แบบไหนเหมาะกับคุณ

จะไปพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ที่คลินิก หรือจะเลือกวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน แบบไหนจะเหมาะกับเรามากที่สุด? มาทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจเลือกกันดีกว่า

ปัจจัยสำคัญในการเลือกว่าจะใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านหรือไปคลินิกดี

การพิมพ์ฟันสำหรับการจัดฟัน มีความสำคัญต่อทั้งตัวผู้จัดฟันเองและผู้ดูแลอย่างทันตแพทย์อย่างมาก เพราะจะเป็นตัวช่วยในการวิเคราะห์ วางแผนการจัดฟัน และคาดการณ์ว่าตลอดระยะเวลาในการรักษานั้นฟันจะเคลื่อนที่ไปในรูปแบบใด จึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมผู้ที่จะทำการจัดฟันจะต้องมีการพิมพ์ฟันก่อนในขั้นตอนแรก ยิ่งถ้าเป็นการจัดฟันแบบใสโดยใช้เครื่องมือจัดฟันจากนวัตกรรมของ Selfie SmartR™ ด้วยแล้ว ‘การพิมพ์ฟัน’ ยิ่งถือว่าเป็นกระบวนการที่สำคัญมาก

สำหรับบริการในรูปแบบนี้ เรามาพร้อมกับตัวเลือกที่ให้คุณสามารถใช้บริการได้ 2 รูปแบบ นั่นก็คือการไปพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ที่คลินิก หรือจะเลือกวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านที่สามารถทำได้เอง พร้อมกับคู่มือและวิธีโอสาธิตการใช้งานที่เข้าใจง่าย โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ รวมถึงทันตแพทย์เพื่อทำการประเมิน วางแผน และติดตามการรักษาตลอดทั้งกระบวนการ

หลายคนอาจมีคำถามว่าการพิมพ์ฟันทั้งสองรูปแบบนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร รวมถึงวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านต่างจากการไปทำที่คลินิกหรือไม่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกันให้มากยิ่งขึ้น

1. ปัจจัยด้านการอำนวยความสะดวก

สถานที่ตั้งและการเดินทาง

อย่างที่เรารู้กันว่า คลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐานในไทยส่วนใหญมักจะอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมือง โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ทำให้ต้องเดินทางเพื่อไปพิมพ์ฟันและจัดฟันในทุก ๆ เดือน แถมบางครั้งค่าเดินทางก็อาจกลายเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่สูงไม่ใช่น้อย

ดังนั้นใครที่กำลังตัดสินใจที่จะจัดฟันแบบใสกับเซลฟี่ และไม่ได้อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับคลินิกพันธมิตรของเรา เรามีตัวเลือกให้คุณในการใช้บริการได้อย่างสะดวก นั่นก็คือ Home Impression Kit หรือชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน ซึ่งคือตัวช่วยสำคัญที่จะสร้างความอุ่นใจในการจัดฟันแบบใสโดยที่คุณไม่ต้องเดินทางไปถึงคลินิก อีกทั้งเรายังมีคำแนะนำจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญส่งตรงถึงคุณ ทุกที่ในประเทศไทย ทำให้หมดกังวลเกี่ยวกับการหาคลินิกและเรื่องการเดินทางไปได้เลย

เวลา

เรื่องของเวลาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ถ้าหากเราต้องการจะจัดฟัน และต้องไปพิมพ์ฟันในเวลาทำการของคลินิก แต่หากนัดหมายเหล่านั้นตรงกับเวลาเรียน เวลางาน ครั้นจะเลื่อนไปก็อาจทำให้เสียเวลาในการจัดฟันเข้าไปอีก ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้บริการ Home Impression Kit จากเซลฟี่ หมดห่วงกับเรื่องตารางนัดหมายที่ทับซ้อนกัน เพราะคุณสามารถทำได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน โดยมีผู้เชี่ยวชาญและทันตแพทย์คอยแนะนำอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านของเราคือหนึ่งในตัวช่วยเพื่อความสะดวก ที่คุณสามารถใช้งานได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนก็ตาม ซื้อตอนนี้

Covid-19

ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ของ Covid-19 การเดินทางไปไหนมาไหน กลายเป็นเรื่องที่สร้างความยากลำบากให้ใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องการเดินทางแล้ว ยังต้องมากังวลถึงเรื่องความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนอาจมีข้อสงสัยที่ว่า จะเลือกใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านดีไหม สำหรับคำถามนี้คงต้องบอกว่า สามารถทำได้เพราะมีความสะดวก แต่การใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านจะต้องมีทันตแพทย์คอยดูแลและให้คำแนะนำ เพื่อประโยชน์สูงสุดในการจัดฟันแบบใสที่คุณจะได้รับ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยลดความเสี่ยง ในช่วงของการเกิดโรคระบาดในครั้งนี้ได้

2. ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์

ราคา

รู้หรือไม่ว่าในการเดินทางไปยังคลินิกเพื่อพิมพ์ฟันในแต่ละครั้งต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ซึ่งหากคิดคร่าว ๆ แล้ว เราจะต้องจ่ายค่าพิมพ์ฟัน ค่าบริการ ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจทำให้มีมูลค่าสูงกว่าการใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน ซึ่งใครที่สนใจใช้ Home Impression Kit หรือเลือกวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน ก็ไม่ต้องกังวลกับเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะเรานำเสนอในราคาที่คุ้มค่า รวมถึงการพิมพ์ฟันที่บ้านด้วยตัวเองยังให้ประสิทธิภาพเท่ากับการทำที่คลินิกด้วย

วัสดุ

เมื่อพูดถึงเรื่องของวัสดุที่ใช้ของ Home Impression Kit ของเซลฟี่ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์สำหรับชุดพิมพ์ฟันที่บ้านของเราคือผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน เรามีการจดสิทธิบัตร อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากอย. ในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ซึ่งวัสดุที่ใช้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ทั้งสำหรับคนที่เคยและไม่เคยพิมพ์ฟันมาก่อน ซึ่งวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านของเซลฟี่นั้นจะมีวัสดุที่มีความนิ่มกว่า ไม่เซ็ตตัวเร็ว และมีความแม่นยำเทียบเท่ากับวัสดุที่ทันตแพทย์ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

ขั้นตอนในการพิมพ์ฟัน

สำหรับการพิมพ์ฟันที่คลินิกทันตกรรม ทันตแพทย์จะนำเครื่องมือสำหรับพิมพ์ฟันใส่ลงในถาดพิมพ์ฟัน หลังจากนั้นจะนำมาทาบกับฟันของคุณ ให้คุณกัดแน่นประมาณ 2-3 นาที จนกว่าจะเซ็ตตัว ซึ่งขั้นตอนนี้จะสามารถเก็บรายละเอียดทั้งฟันและเหงือกได้อย่างครบถ้วน แต่อาจจะมีปัญหาในด้านของการแก้ไขรายละเอียดต่าง ๆ ที่อาจจะทำได้ยาก หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมา 

แต่สำหรับ Home Impression Kit จากเซลฟี่ จะช่วยตอบข้อสงสัยกับคำถามที่ว่าชุดพิมพ์ฟันที่บ้านดีไหมได้เป็นอย่างดี เพราะชุดพิมพ์ฟันของเรา มาพร้อมกับการออกแบบที่จะช่วยให้การพิมพ์ฟันสามารถทำได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หลังจากที่นำถาดพิมพ์ฟันเข้าปากแล้ว กระบวนการแรกชุดพิมพ์ฟันจะทำการจับรูปร่างส่วนใหญ่ของฟันเอาไว้ และกระบวนการที่สองจะเข้ามาแก้ไขและเก็บรายละเอียดปลีกย่อยทั้งหมด เพื่อให้มีความครบถ้วนและแม่นยำมากที่สุด พร้อมการดูแลจากทันตแพทย์ที่คุณมั่นใจได้ อีกทั้งวิธีใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้านยังถูกอธิบายอบ่างละเอียดในคู่มือการใช้งานและวิธีโอสาธิต เพื่อให้คุณทำความเข้าใจก่อนเริ่มพิมพ์ฟันด้วยตัวเอง แล้วคุณจะรู้ว่าวิธีนี้ทำได้ง่ายและปลอดภัย

 

คุณเองก็สามารถเริ่มต้นการเดินทางสู่รอยยิ้มในฝันของคุณได้ ซึ่งอาจพูดได้ว่า การใช้ชุดพิมพ์ฟันที่บ้าน คืออีกหนึ่งตัวช่วยที่ตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวก ซึ่งมาพร้อมกับการดูแลของทันตแพทย์  แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีใด เซลฟี่ก็พร้อมดูแลเรื่องการจัดฟันแบบใสของคุณ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการจัดฟันอย่างที่คุณต้องการมากที่สุด 

เริ่มวางแผนพิมพ์ฟันเพื่อจัดฟันแบบใสกับ SELFIE ได้แล้ววันนี้ หรือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับเราได้ทันทีผ่าน LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่