จัดฟันแบบใสโดยไม่มีทันตแพทย์ดูแล อันตรายกว่าที่คิด

อยากจัดฟันแบบใสโดยไม่ต้องเข้าคลินิกบ่อย ๆ เลือกระบบ Remote Monitoring จาก SELFIE ที่มีทันตแพทย์คอยดูแลผ่านช่องทางออนไลน์ตลอดการจัดฟัน

การจัดฟันแบบ DIY ต่างจากการจัดฟันแบบใสที่บ้านอย่างไร?

การจัดฟันถือเป็นวิธีแก้ปัญหาช่องปากที่มีมานาน และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะทำให้ฟันเรียงตัวสวยแล้วยังมีส่วนช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสมดุลขึ้นด้วย ซึ่งทันตแพทย์จะวางแผนการรักษาให้เหมาะสมกับบุคคลนั้น ๆ โดยเฉพาะ

แต่ในทางตรงกันข้าม หากคุณเลือกไปจัดฟันกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือแม้กระทั่งทำการจัดฟันด้วยตัวเอง (หรือที่นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า DIY) ก็อาจส่งผลเสียต่อโครงสร้างของฟัน และก่ออันตรายต่อสุขภาพช่องปากในระยะยาว

การจัดฟันแบบ DIY คืออะไร?

การจัดฟันในรูปแบบ DIY นั้นเป็นการจัดฟันด้วยตัวเองที่ไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ เช่น การซื้อเครื่องมือติดฟันมาติดฟันเอง หรือรับบริการจากผู้ที่ไม่ใช่ทันตแพทย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

ทำไมถึงไม่ควรจัดฟันแบบ DIY?

หลาย ๆ คนอยากมีฟันที่เรียงตัวสวย เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพให้เกิดความมั่นใจ หรือเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาบางอย่างในช่องปาก แต่สำหรับบางคน อาจมีความกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่สูง จึงตัดสินใจเลือกที่จะจัดฟันด้วยตัวเอง แต่รู้หรือไม่ว่าการจัดฟันด้วยตัวเองนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพของช่องปากและฟันได้ในอนาคต ที่สำคัญอาจทำให้เกิดโรคปริทันต์ที่ต้องมีการรักษาอย่างเร่งด่วนอีกด้วย เพราะฉะนั้น การจัดฟันอย่างถูกวิธีจำเป็นจะต้องดูแลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อวิเคราะห์และวางแผนถึงการเคลื่อนตัวของฟัน รวมถึงขั้นตอนการติดเครื่องมือสำหรับจัดฟันด้วยเช่นกัน

การจัดฟันแบบใสจากที่บ้านคืออะไร?

การจัดฟันแบบใสโดยทั่วไปนั้นเป็นการจัดฟันที่อยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ โดยจะมีเครื่องมือจัดฟันใสให้ใส่ตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งก่อนที่จะได้รับเครื่องมือจัดฟันใส ทันตแพทย์จะทำการตรวจช่องปาก และวางแผนในการจัดฟันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สำหรับที่ SELFIE การจัดฟันแบบใสจะกลายเป็นเรื่องที่สะดวกกว่าเดิม เพราะคุณสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ได้ด้วยตัวเองจากที่บ้านภายใต้การดูแลของทีมทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่จะคอยควบคุมการรักษาในทุก ๆ ขั้นตอน 

ประโยชน์ของการจัดฟันแบบใสกับ SELFIE

  •  ไม่ต้องใส่เหล็กจัดฟันให้รำคาญใจ

เพราะเครื่องมือจัดฟันจาก SELFIE เป็นเครื่องมือจัดฟันแบบใส ที่จะไม่มีการสวมใสเหล็กจัดฟันเหมือนกับการจัดฟันด้วยเหล็ก ซึ่งเครื่องมือแบบใสนั้นจะอยู่ในรูปร่างเดียวกับฟันของคุณ เพื่อให้การสวมใส่เป็นไปได้อย่างง่ายดายและสะดวก เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี 

  • ไม่ต้องไปพบทันตแพทย์ทุกเดือนเพื่อตรวจ

เป็นการตัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทางไปยังคลินิกในแต่ละเดือน ลดความเสี่ยงท่ามกลางสถานการณ์โควิด

  •  สามารถพบทันตแพทย์แบบรีโมต สะดวกและเข้าถึงได้ง่าย

เนื่องจากการจัดฟันแบบใสกับ SELFIE มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อทำการรักษาแบบระยะไกลหรือ Remote Dentistry ที่คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า การจัดฟันแบบใสกับเราจะมีทันตแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่จะช่วยบันทึกและติดตามการจัดฟันและแจ้งข้อมูลเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟัน

ค้นพบรอยยิ้มในฝันได้ง่าย ๆ กับเทคโนโลยีจัดฟันแบบใสเซลฟี่ วันนี้ 

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่