มีสารอะไรในผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันบ้าง?

นี่คืออีกหนึ่งความจริงของโฟมฟอกฟันขาวที่เซลฟี่ไม่ได้บอกคุณ

การเปลี่ยนสีของฟันและสาเหตุ

ฟันจะเปลี่ยนสีเมื่อเวลาผ่านไปจากการสะสมของคราบทั้งภายนอกและภายใน คราบภายนอกเกาะติดอยู่ด้านนอกของฟันและมักจะกำจัดออกได้ด้วยการใช้ยาสีฟันคุณภาพดีเป็นประจำ หรือโดยทันตแพทย์ของคุณด้วยการเคลียร์ช่องปาก ส่วนคราบภายในซึ่งก่อตัวขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปจากอาหารและเครื่องดื่มสามารถขจัดออกได้โดยใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันเท่านั้น เช่นโฟมฟอกฟันขาวของเซลฟี่

สารเคมีธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันที่มีประสิทธิภาพทุกชนิดย่อมประกอบไปด้วยสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ซึ่งเป็นสารเคมีธรรมชาติที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียทั่วร่างกาย เมื่อสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์อยู่บนฟันจะถูกดูดซึมผ่านชั้นเคลือบฟันและชั้นลึกของฟัน ทำปฏิกิริยากับสารประกอบที่ทำให้เกิดการย้อมสีภายในฟัน คราบที่อยู่ใกล้พื้นผิวจะถูกขจัดออกได้ง่ายกว่าคราบที่ฝังลึกซึ่งต้องสัมผัสสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มากขึ้นถึงจะกำจัดออกได้

อาการเสียวฟันอาจจะเกิดขึ้นชั่วคราว

สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มีผลข้างเคียงเล็กน้อย เช่นอาการเสียวฟัน ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ใช้สารฟอกสีฟันจะมีอาการเสียวฟันเล็กน้อย แต่อาการนี้จะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวและหายไปภายใน 24 ชั่วโมงหลังฟอกสีฟันเสร็จ ไม่มีผลข้างเคียงด้านความปลอดภัยในระยะยาวกับการใช้สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในปริมาณต่ำแม้จะใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน 6-9 เดือนก็ตาม

ทำไมสินค้าบางตัวใช้เเล้วไม่เห็นผล

ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันบางชนิดที่ไม่มีสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ได้อ้างสรรพคุณว่าสามารถให้ผลลัพธ์เท่าเทียมหรือดีกว่าโดยไม่มีอาการเสียวฟัน 

คำกล่าวอ้างเหล่านี้ไม่เคยมีการยืนยันจากงานวิจัยทางทันตกรรม อีกทั้งยังมีหลักฐานต่างๆแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่สามารถทำให้สีฟันขาวขึ้นได้ สารเคมีที่ซึมเข้าฟันถึงคราบนั้นเป็นสาเหตุของอาการเสียวฟัน ดังนั้นหากผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเสียวฟัน คุณก็มั่นใจได้เลยว่าสารเข้าไม่ถึงคราบภายในฟันของคุณ!

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่มีสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ถูกควบคุมโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารเเละยา (FDA) สาเหตุที่แท้จริงที่หลายบริษัทเลือกที่จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์อื่นๆดังกล่าวคือการหลีกเลี่ยงกฎระเบียบของทาง FDA รวมถึงค่าใช้จ่ายและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการขออนุญาติ ดังนั้นผลิตภัณฑ์เหล่านี้จึงไม่ได้ให้ประโยชน์ที่แท้จริงแก่คุณในฐานะผู้บริโภค เพราะมีส่วนผสมพื้นฐานเหมือนยาสีฟันทั่วไป เช่นถ่านหรือโซเดียมไบคาร์บอเนต ซึ่งช่วยขจัดคราบภายนอกได้เท่านั้น ไม่สามารถเข้าถึงคราบด้านในของฟันได้

ผลิตภัณฑ์ฟอกฟันขาวของเซลฟี่

บริษัทเซลฟี่ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันอย่างพิถีพิถันเพื่อให้การฟอกสีฟันมีประสิทธิภาพเเละสามารถลดอาการเสียวฟันได้ในขณะเดียวกัน

โฟมฟอกฟันขาวของเซลฟี่นั้นครอบคลุมผิวฟันทุกซี่เพื่อให้ฟันขาวอย่างเท่าเทียมกัน อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออุปกรณ์จัดฟันใสของคุณอีกด้วย หากใช้โฟมฟอกสีฟันของเซลฟี่ทุกคืนตอนนอนจะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ส่วนใหญ่เเล้วฟันจะขาวขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากใช้โฟมฟอกฟันขาวของเซลฟี่ และจะกระจ่างใสขึ้นเรื่อยๆเมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง เราขอแนะนำให้ใช้ตลอดการรักษากับเซลฟี่ เพื่อให้อุปกรณ์จัดฟันใสของคุณสะอาด ไร้เชื้อแบคทีเรียในปากและที่สำคัญ ทำให้รอยยิ้มของคุณกระจ่างใสยิ่งขึ้น!

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่