ชุดพิมพ์ฟันหรือ Impression Kits คืออะไร? ปลอดภัยจริงหรือไม่

จัดฟันแบบใสได้จากที่บ้าน ด้วยอุปกรณ์พิมพ์แบบจำลองโครงสร้างฟันก่อนจัดฟัน นวัตกรรมที่ได้รับการรับรองในอเมริกา เกาหลี และไทย

ทำความรู้จักกับชุดพิมพ์ฟัน ปลอดภัยได้มาตรฐานจริงไหม?

คุณกำลังวางแผนจัดฟันอยู่หรือเปล่า? ถ้าคำตอบคือใช่ แล้วการจัดฟันในรูปแบบไหนที่คุณคิดว่าเหมาะสมกับการใช้ชีวิตมากที่สุด?

เพราะทันตกรรมเพื่อความสวยงามยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งนวัตกรรมการจัดฟันยังได้ถูกพัฒนาให้มีทั้งความสะดวกและตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือ ชุดพิมพ์ฟัน หรือ Impression Kit ที่ผู้ต้องการจัดฟันสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ฟังดูล้ำสมัยและสะดวกมากขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจกำลังสงสัยว่าการใช้ชุดพิมพ์ฟันนั้นจะมีความปลอดภัยและแม่นยำต่อการวางแผนจัดฟันมากน้อยแค่ไหน รวมถึงในระยะยาวจะสร้างปัญหาใด ๆ หรือไม่ หากคุณมีข้อสงสัยเหล่านี้ เราจะพาคุณไปหาคำตอบกัน 

ชุดพิมพ์ฟัน (Impression Kits) คืออะไร ?

ชุดพิมพ์ฟัน (Impression Kit) หรือชุดอิมเพรสชั่น คือ ชุดอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะเพื่อการพิมพ์ฟันด้วยตัวเอง ภายใต้การดูแลและการประเมินของทันตแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ โดยภายในชุดพิมพ์ฟันจะประกอบไปด้วยอุปกรณ์พิมพ์แบบจำลองโครงสร้างฟันและสภาพช่องปาก ซึ่งเป็นวัสดุสำหรับพิมพ์ฟันที่จะแข็งตัวเข้ารูปกับโครงสร้างในช่องปากได้อย่างพอดี นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ช่วยเปิดปากอย่าง Cheek Rectractor ที่จะช่วยให้เห็นฟันและภายในช่องปากอย่างชัดเจนทุกมุมเมื่อถ่ายภาพฟัน เพื่อส่งภาพต่อให้ SELFIE ผ่านช่องทางออนไลน์ต่อไป จากนั้นทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำการประเมินสุขภาพช่องปากและฟันของคุณ เช่น การเรียงตัวของฟัน ฟันผุ  ปัญหาเหงือก และปัญหาอื่น ๆ ว่าต้องแก้ไขก่อนการทำการจัดฟันหรือไม่

และถ้าหากสภาพฟันและช่องปากของคุณมีความสมบูรณ์และพร้อมกับการจัดฟันแบบใส ในขั้นต่อไปจึงจะทำการสแกนแบบพิมพ์ฟันด้วยนวัตกรรม Selfie SmartR™ ในรูปแบบดิจิตอล เพื่อเป็นการจำลองโครงสร้างฟัน 3 มิติ สำหรับวางแผนการรักษาต่อไป โดยในชุดพิมพ์ฟันจะมีคู่มือการใช้งานและอุปกรณ์ครบชุด นับว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมสำหรับการจัดฟันที่ผู้ใช้ในทวีปอเมริกานิยมใช้ อีกทั้งยังได้รับความวางใจว่ามีประสิทธิภาพและแม่นยำ ใช้งานง่ายและปลอดภัยอีกด้วย

เนื่องจากในปัจจุบัน มีผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับการเดินทางออกนอกบ้านมากยิ่งขึ้น SELFIE จึงได้ออกแบบชุดพิมพ์ฟันสำหรับใช้ที่บ้าน ที่มีทั้งความทันสมัย สะดวกและปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถพิมพ์โครงสร้างฟันออกมาได้อย่างแม่นยำ ถึงแม้จะทำด้วยตัวเองที่บ้านก็ตาม 

รักษาทางไกล จะมั่นใจได้อย่างไรว่าแม่นยำจริง?

ในการจัดฟันทั่วไป ผู้ที่เข้ารับการจัดฟันจะต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อสำรวจประวัติทางทันตกรรม ซึ่งจะมีทั้งกระบวนการอย่างการรูปถ่ายฟัน รอยพิมพ์ฟัน และเอ็กซเรย์ เพื่อทำการวิเคราะห์และวางแผนการรักษาในขั้นตอนต่อไป แต่ในปัจจุบันการรักษาในรูปแบบ Teledentistry หรือ ระบบการบริการทันตกรรมทางไกลนั้นได้เข้ามามีบทบาทต่อการจัดฟันเป็นอย่างมาก ซึ่งชุดพิมพ์ฟันก็ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์รักษาแบบทาง

ไกล ที่คนไข้ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปพบกับทันตแพทย์ก็สามารถทำการจัดฟันได้ นอกจากนี้ยังเป็นระบบการรักษาที่ทางการแพทย์รับรองว่ามีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพอีกด้วย

แม้จะไม่ได้รักษากับทันตแพทย์แบบพบหน้ากันจริง ๆ แต่ทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะทำการประเมินแบบพิมพ์ฟัน ดูข้อมูลประวัติทางทันตกรรมและภาพถ่ายช่องปากของคุณอย่างละเอียด จากนั้นจึงจะทำการออกแบบแผนการรักษาแบบ 3 มิติ และดูแลติดตามผลอย่างใกล้ชิดผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และแม่นยำตามที่วางแผนไว้

5 เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ชุดพิมพ์ฟันจาก SELFIE

  • อุปกรณ์ครบครัน พร้อมคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด

SELFIE ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ภายในชุดพิมพ์ฟัน เพื่อให้คุณได้ทำการพิมพ์โครงสร้างฟันของคุณอย่างครบถ้วน ภายในกล่องจะมีคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด พร้อมถาดพิมพ์ฟัน และวัสดุสำหรับพิมพ์ฟัน นอกจากนี้เรายังมี Cheek Retractor สำหรับช่วยเปิดปากเพื่อให้ถ่ายรูปฟันให้เห็นอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมของเราวิเคราะห์และวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม

เราได้ออกแบบอุปกรณ์และทุกขั้นตอนโดยนึกถึง “คุณ” อย่างแท้จริง ชุดพิมพ์ฟันของ SELFIE จึงขึ้นชื่อว่าใช้ง่ายที่สุด และยังให้ผลลัพธ์ดีเช่นเดียวกันอีกด้วย

  • หมดกังวลหากพิมพ์ฟันไม่ถูกต้อง SELFIE จัดส่งให้ใหม่ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เพราะการพิมพ์ฟันคือเรื่องใหม่สำหรับทุกคน เราเข้าใจดีหากเกิดความผิดพลาด ซึ่งหากห้องปฏิบัติการของเราพบว่าแบบพิมพ์โครงสร้างฟันของคุณไม่ถูกต้อง SELFIE จะดำเนินการจัดส่งชุดพิมพ์ฟันให้ใหม่ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพื่อให้จัดทำอุปกรณ์จัดฟันแบบใสได้อย่างแม่นยำ

  • มั่นใจในความปลอดภัย มาตรฐานนวัตกรรมเดียวกับอเมริกา

รับรองความพึงพอใจด้วยจำนวนผู้รับบริการกว่าแสนราย ให้คุณมั่นใจได้ว่าชุดพิมพ์ฟันของเรามีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน เพราะเป็นนวัตกรรมชุดพิมพ์ฟันคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยอุปกรณ์ต่าง ๆ ล้วนมาจากผู้ผลิตที่ผ่านการรับรองจาก FDA ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และเกาหลี รวมถึงในประเทศไทยเอง อุปกรณ์ของเราก็ผ่านการตรวจสอบโดยรวมจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. แล้วเช่นกัน นอกจากนี้ ทีมงานและทันตแพทย์ของ SELFIE ยังจะตรวจสอบแบบพิมพ์โครงสร้างฟันอย่างละเอียดก่อนจัดทำอุปกรณ์จัดฟันแบบใส เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับผลลัพธ์การจัดฟันที่น่าพึงพอใจ

  • ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่ SELFIE เราจัดส่งชุดพิมพ์ฟันให้ถึงบ้าน

SELFIE พร้อมจัดส่งชุดพิมพ์ฟันให้ถึงบ้านทางไปรษณีย์แบบ Prepaid ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถส่งแบบจำลองช่องปากที่ทำการพิมพ์สำเร็จกลับมาให้ SELFIE ได้โดยตรง โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง ลดความเสี่ยงจากการสัมผัสระหว่างการเดินทางและปฏิบัติการทันตกรรม ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ให้คุณได้สัมผัสการรักษาแบบปลอดภัย ห่างไกลจากโควิด-19

  • รับรองผลลัพธ์การจัดฟันที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้การดูแลจากทันตแพย์อย่างใกล้ชิด

การันตีด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมของทันตแพทย์ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ SELFIE ที่จะประเมินแบบจำลองพิมพ์โครงสร้างฟันของคุณว่าเหมาะสมกับการจัดฟันแบบใสหรือไม่ รวมถึงการจัดทำรีวิว และอนุมัติแผนการรักษาแบบสามมิติ เพื่อนำไปทำอุปกรณ์จัดฟันแบบใสในขั้นตอนต่อไป ให้คุณมั่นใจว่าเราจะดูแลคุณอย่างใกล้ชิด แม้จะใช้วิธีการรักษาทางไกล แต่ได้เพื่อผลลัพทธ์ดีเช่นเดียวกับการไปรักษาที่คลินิกทันตกรรม 

วางแผนการรักษาฟันทางไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยชุดพิมพ์ฟันของ SELFIE ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ SmartR ™ พร้อมการติดตามผลผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อให้ได้รอยยิ้มในฝันอย่างที่คุณต้องการในระยะเวลาเพียง 3 – 9 เดือน เริ่มวางแผนพิมพ์ฟันเพื่อจัดฟันแบบใสกับ SELFIE ได้แล้ววันนี้ หรือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับเราได้ทันทีผ่าน LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่