จัดฟันแบบใสดีอย่างไร ใช้เวลานานแค่ไหนฟันจึงจะเข้าที่

สำหรับผู้ที่มีคำถามเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใสแบบไม่ต้องใส่เหล็ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของข้อดี หรือระยะเวลาในการรักษาทั้งหมด SELFIE มีคำตอบ

ไขข้อข้องใจให้รู้! จัดฟันแบบใสดีอย่างไร ใช้เวลานานแค่ไหนกัน?

ถ้าหากคุณกำลังมองหาตัวช่วยในการทำให้ฟันเรียงตัวสวย ให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจ การจัดฟันแบบใสถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะได้ทั้งความสะดวกที่ไม่ต้องคอยไปเปลี่ยนลวดดัดฟันในทุก ๆ เดือนเหมือนกับการดัดฟันในรูปแบบทั่วไป รวมถึงเครื่องมือดัดฟันที่มีลักษณะใส เข้ากับรูปปากโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถช่วยดัดและปรับให้ฟันเข้าที่ในจุดที่ต้องการ 

แต่การจัดฟันในรูปแบบนี้ หลายคนยังอาจสงสัยว่า จะใช้เวลาในการจัดฟันนานเท่าไร และแตกต่างจากการจัดฟันในรูปแบบอื่นที่เราคุ้นเคยอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

การจัดฟันแบบใสคืออะไร

การจัดฟันแบบใสเป็นการจัดฟันรูปแบบหนึ่งที่เครื่องมือจัดฟันเป็นลักษณะใส ผลิตจากพลาสติกเนื้อบางโปร่งแสง ซึ่งการจัดฟันในรูปแบบนี้จะเป็นการสวมเครื่องมือแต่ละชุดในช่วงเวลาสั้น ๆ เพียงเท่านั้น และต้องเปลี่ยนไปใส่ชุดถัดไปเป็นระยะ ๆ เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปตามแผนการรักษาที่ได้วางเอาไว้ การจัดฟันในรูปแบบนี้จึงไม่ต้องสวมใส่ลวดเหล็ก เพียงแค่สวมอุปกรณ์จัดฟันใสเข้าไปเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว และเมื่อต้องรับประทานอาหารก็สามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญก็คือ ไม่ต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อใส่เหล็กใหม่ทุกเดือน เรียกได้ว่าประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปได้อีกไม่น้อย

ข้อดีของการจัดฟันแบบใส

  • เป็นธรรมชาติ ไม่สะดุดตา เนื่องจากเครื่องมือจัดฟันจะโปร่งใส สังเกตเห็นได้ยาก
  • สามารถถอดออกได้ง่าย สะดวกต่อการทำความสะอาดและรับประทานอาหาร
  • เบา บาง สบาย สวมใส่สะดวก
  • ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองภายในช่องปาก ลดปัญหาแผลในช่องปากได้
  • สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ลดปัญหาเรื่องเศษอาหารติดตามวัสดุจัดฟันและซอกฟัน หนึ่งในสาเหตุของการเกิดฟันผุ คราบหินปูน แผลในช่องปาก ไปจนถึงโรคในช่องปากได้
  • ไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากนัก เพราะด้วยเครื่องมือจัดฟันเป็นแบบใส ทำให้บุคคลภายนอกอาจไม่ได้สังเกตถึงความแตกต่างขณะสวมใส่เครื่องมือจัดฟัน
  • ช่วยให้พูดได้ชัดเช่นเดิม เนื่องจากเครื่องมือจัดฟันแบบใสไม่ส่งผลกระทบต่อการพูด และรูปปาก ทำให้สามารถออกเสียงได้อย่างเช่นเดิม

สำหรับการจัดฟันแบบใสกับ SELFIE นั้น เหมาะสำหรับเคสที่อยู่ในระดับ Mild และ Moderate เป็นหลัก ซึ่งระยะเวลาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 3 – 9 เดือนเท่านั้น อีกทั้งเรายังมีเทคโนโลยีที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการรักษาอย่างเทคโนโลยี SmartR™ ที่จะช่วยให้การเคลื่อนตัวของฟันเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และมีความแม่นยำตามแผนการรักษาที่วางไว้ ลดโอกาสในการจัดฟันซ้ำภายหลัง เรียกได้ว่าตอบโจทย์การรักษาแบบ Remote Dentistry ที่เป็นการรักษาด้วยระบบทางไกล ทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องเข้าพบทันตแพทย์ในทุก ๆ เดือน โดยทันตแพทย์จะทำการ Monitor ผ่านทางออนไลน์ทุก ๆ 6 สัปดาห์ ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า การจัดฟันใสกับเรานั้น จะได้รับการดูแลจากทันตแพทย์โดยตรงตลอดการรักษา เพื่อให้ฟันของคุณเรียงตัวสวยในเเบบที่ต้องการ หากสนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มได้ที่นี่ หรือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับเราได้ทันทีผ่าน LINE Official Account: @selfie.th

selfie-hands-hold-aligner-retainer-case

จัดฟันใสกับเซลฟี่มีประโยชน์ต่อคุณอย่างไร?

มาดูกันว่าการดัดฟันใสให้ตรงสวยงามนั้นง่ายแค่ไหน

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อการปรับปรุงการใช้บริการออนไลน์ของคุณเพราะว่าความเป็นส่วนตัวของคุณคือสิ่งสำคัญของเรา เราจึงใช้คุกกี้เพื่อเก็บข้อมูลของคุณตามที่จำเป็น โปรดให้การอนุญาตหากคุณยอมรับ"เงื่อนไขความเป็นส่วนตัว"ของเซลฟี่